Cách Sử Dụng Ốc Siết Cáp An Toàn

Sử dụng ốc siết cáp là một công việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Khi sử dụng sai cách có thể gây gãy, tuột đột ngột gây mất an toàn lao động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ cách sử dụng ốc siết cáp chuẩn nhất.

Ốc siết cáp Hàn Quốc

Nếu bạn làm trong các ngành nghề có sử dụng đến cáp thép thì sẽ không hề xa lạ gì đối với ốc siết cáp. Đây là loại sản phẩm khóa cứng lại cuối sợi cáp để neo giằng, tạo mắt làm sling, neo giằng trụ bts,… Đây là loại vật tư rất phổ biến được sử dụng đi kèm với cáp thép. Và loại ốc siết cáp đến từ Hàn Quốc là loại sản phẩm cao cấp, chất lượng ổn định nhất.

Nhưng không phải vì sự phổ biến đó mà ai cũng biết sử dụng ốc siết đúng cách. Phần bên dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng ốc siết cáp an toàn, đúng chuẩn nhất.

Cách Sử Dụng Ốc Siết Cáp An Toàn
Cách Sử Dụng Ốc Siết Cáp An Toàn

Cách sử dụng ốc siết cáp an toàn

Như đã biết, ốc siết cáp gồm ba bộ phận là thân ốc hình chữ U, hai con đai ốc và đầu khóa. Khi sử dụng để sử dụng ốc siết cáp an toàn nhất xin kham khảo và làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Khi sử dụng với cáp thép để tạo mắt đầu tiên người ta tháo rời các bộ phận của ốc siết cáp ra. Trong quá trình này nên để ý để không bị thất lạc hai con đai ốc vì bộ phận này cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Bước 2: Tạo mắt cho cáp thép sau khi quấn quanh vật để neo (đầu tròn của tăng đơ, điểm neo trụ cáp thép,…). Khi tạo mắt có thể để thêm bẹn lót cáp trong giai đoạn này nếu có yêu cầu.

Bước 3: Lắp thân ốc hình chữ U có đầu khóa nằm lên đầu dây chết của mắt dây ( dead end-đầu dây ngắn hơn không có tác dụng kết nối neo giằng). Rồi sau đó, người ta kết nối đầu khóa vào và vặn hai đai ốc lại.

Bước 4: Kết nối như vậy đối với những con đai ốc còn lại và kiểm tra kết nối đã siết chắc chắn chưa.

Cách sử dụng ốc siết cáp đúng cách

Cách Sử Dụng Ốc Siết Cáp Đúng Cách
Cách Sử Dụng Ốc Siết Cáp Đúng Cách

Các trường hợp sử dụng ốc siết cáp sai cách

Các Trường Hợp Sử Dụng Ốc Siết Cáp Sai Cách
Các Trường Hợp Sử Dụng Ốc Siết Cáp Sai Cách

Các lưu ý để sử dụng ốc siết cáp an toàn

Công việc của cáp thép, ốc siết thường phải neo giằng những vật liệu, sản phẩm nặng. Nên khi sử dụng cần tuân thủ các quy định, cách làm việc để tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc. Do đó khi sử dụng ốc siết cáp cần lưu ý những điều sau đây.

  • Không để thân ốc chữ U trên sợi dây còn lại của sợi cáp (liver end – đầu đây dài hơn có tác dụng kết nối neo giằng).
  • Khi sử dụng cần kiểm tra kỹ càng ốc siết trước khi sử dụng. Không sử dụng các ốc siết cáp bị cong, nứt, gỉ sét không đảm bảo điều kiện an toàn.
  • Sử dụng ốc siết cáp đúng size với cáp thép để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Khoảng cách của các ốc siết cáp phải đều nhau tránh trường hợp khoảng cách không đều gây mất thẩm mỹ và tạo sự chịu lực không cân bằng lên toàn sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÁP THÉP VIỆT NAM

Địa chỉ : 26 đường số 13, KDC Hương Lộ 5, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại liên hệ : 0968 896 039.

Website: capthephanquoc.vn

Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *